Home CIET&DECOR Ngũ Kiếp Tư Duy A Di Đà Như Lai Tượng

Ngũ Kiếp Tư Duy A Di Đà Như Lai Tượng

bởi admin
0 BÌNH LUẬN

Tướng nhục kế hình thành nhờ công đức tu hành trong vô lượng đời kiếp ở quá khứ, biểu thị trí tuệ của chư Phật. Do đó, hình dạng và kích thước nhục kế của Như Lai khác nhau từng vị.

Ngũ Kiếp Tư Duy A Di Đà Như Lai, người Nhật thường gọi Ngài bằng một cái tên rất thú vị Afuro-no-hotokesama – hotokesama là đức Phật, afuro là chữ viết tắt của afuro hair, kiểu tóc xù, xoăn tít và bồng bềnh đặc trưng của người châu Phi.

Tượng Afuro – Ngũ Kiếp Tư Duy A Di Đà Như Lai Tượng được chế tác bởi Ciet

Ngũ Kiếp Tư Duy A Di Đà Như Lai là một dị hình của ngài A Di Đà Như Lai, theo kinh Mật Tông ngài đã tu hành liên tục qua 5 kiếp nên mái tóc rất dài tạo thành hình xoắn ốc. Tính theo đơn vị năm ( 1 kiếp được cho là 16.798.000 năm), ngũ kiếp tư duy tức là đã tu hành khổ hành 83.990.000 năm.

Tượng Afuro – Ngũ Kiếp Tư Duy A Di Đà Như Lai Tượng được chế tác bởi Ciet

🔔Có thể thấy tượng “Ngũ Kiếp Tư Duy A Di Đà Như Lai” ở một số nơi như chùa Todaiji ở tỉnh Nara hay chùa Konkaikomyo ở Kyoto. Ở Việt Nam, bạn có thể thấy ngài qua chúng tôi #CIET. 🙂
Tượng được nung hoàn toàn theo phương pháp thủ công bởi nghệ nhân làm gốm của làng Chăm Bàu Trúc.

Ciét là tên gọi một vật dụng người Cham, đan bằng lát, mây, tre theo khối hình vuông hoặc chữ nhật. Ciét thường được dùng chứa đựng những cuốn sách quí, các vật dùng để hành lễ: bánh trái, áo khăn, … treo lên gióng cao.
Khi cần hoặc tới mùa hành lễ người Cham thường làm nghi thức mang những gì Ciét chứa đựng xuống & dùng đến. CIETCHAM muốn muốn gióng cao gốm, thổ cẩm, các vật phẩm văn hóa…để kết nối với quý bạn hữu trân quý những thứ thuộc về văn hóa và, đặc biệt là về Cham. 
Chi tiết xin liên hệ: https://www.facebook.com/cietcham Hoặc qua số điện thoại cá nhân: 036927452

BÀI LIÊN QUAN

Để lại lời bình