Home NÔNG SẢN Lợi ích làm đẹp của Măng tây

Lợi ích làm đẹp của Măng tây

bởi admin
0 BÌNH LUẬN

Măng tây được xem là là loại thực phẩm siêu dinh dưỡng. Ở khía cạch khoa học, măng tây không chỉ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà còn có tác dụng làm đẹp cho các chị em. Hãy cùng Nhà Akei khám phá ra một vài công dụng của nhé.

Dinh dưỡng

Măng tây là một loại rau phổ biến đối với phụ nữ vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như carotene (vitamin A), vitamin C và E, và rất tốt cho việc làm đẹp. Măng tây-carotene (vitamin A) là một chất dinh dưỡng giữ cho da và niêm mạc khỏe mạnh, có tác dụng làm đẹp da, duy trì chức năng mắt bình thường và ngăn ngừa quáng gà. Vitamin C rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh, vì nó ngăn chặn sự hình thành sắc tố melanin, gây xỉn màu và các đốm trên da, đồng thời giúp tổng hợp collagen. Nó cũng có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến lối sống. Vitamin E có tác dụng giảm cholesterol trong máu, cải thiện lưu thông máu, cân bằng nội tiết tố nữ và bảo vệ chức năng sinh sản. Nó cũng có tác dụng cải thiện cảm lạnh, cứng vai, đau bụng kinh, vô sinh, … thường gặp ở phụ nữ. Ngoài các vitamin này, măng tây còn chứa các chất dinh dưỡng gọi là axit aspartic và rutin. Axit aspartic kích hoạt quá trình trao đổi chất, giúp tổng hợp protein và có tác dụng như làm đẹp da và phục hồi mệt mỏi. Rutin cũng là một chất dinh dưỡng có trong soba (mì kiều mạch), làm cho mao mạch mạnh mẽ và hiệu quả cho những người dễ bị chảy máu, xơ cứng động mạch và tăng huyết áp.

Cách lựa chọn măng tây

  • Phần nụ bông phải còn cứng.
  • Thân cây dày, thẳng, xanh và sáng bóng.
  • Thân cây không bị đổi màu và không khô.
  • Ngoài trừ các giống cây cho ra thân mỏng, có thể nhiều mẹ muốn măng tây phải non để hạn chế xơ, nhưng tốt hơn là đừng dùng loại quá mỏng. Vì như thế măng tây vẫn chưa đạt đến giai đoạn sinh trưởng đủ để cho ra những chất dinh dưỡng.
  • Nên chọn măng tây sạch, nguồn gốc đảm bảo. Hiện nay, do thấy cây măng tây mang lại nhiều lợi ích nên nhiều nơi trồng măng tây để bán. Tuy nhiên, măng tây là cây trồng thích hợp với vùng đất khô, không thích nước. Nếu trồng không đúng khí hậu và thổ những thì người trồng buộc phải dùng thuốc bảo vệ thực vật, hay các loại khác.

Cách tiết kiệm

Măng tây là một loại rau dễ khô, nên hãy bọc nó trong giấy báo ướt và bảo quản trong tủ lạnh.
Hãy chắc chắn để lưng nó thẳng đứng. 
Nếu nhiều ăn không hết bạn có thể trụng qua nước sôi và bảo quản đông lạnh. Và như thế chất dinh dưỡng của măng tây vẫn được bảo đảm.

Nhà Akei – thuộc tổ hợp nhà Cietcham chuyên cung cấp MĂNG TÂY XANH HỮU CƠ NINH THUẬN. Hàng nhà trồng nên đảm bảo sạch từ nguồn đất, nguồn nước và tất nhiên đều sử dụng phân Hữu cơ. Hàng sẵn có ở Đà Nẵng, Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

Để được tươi ngon, bạn có thể đặt hàng trước qua số 369274527 (Tuệ Nguyên) hoặc Fanpage của chúng tôi:

https://www.facebook.com/nha.akei/

Có bán giá sỉ khi mua từ 5kg.


BÀI LIÊN QUAN

Để lại lời bình