Home THƯ QUÁNTÁC GIẢ Khalil Gibran – nhà tiểu luận, tiểu thuyết gia, nhà thơ, và nghệ sĩ.

Khalil Gibran – nhà tiểu luận, tiểu thuyết gia, nhà thơ, và nghệ sĩ.

bởi admin
0 BÌNH LUẬN

Khalil Gibran, tên tiếng Ả Rập là Jubrān Khalīl Jubrān, (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1883, Bsharrī, Liban, mất ngày 10 tháng 4 năm 1931, New York, New York) là nhà tiểu luận, tiểu thuyết gia, nhà thơ, và nghệ sĩ.

Sau khi học xong tiểu học ở Beirut, Gibran di cư cùng cha mẹ đến Boston vào năm 1895. Sau đó, Khalil Gibran trở lại Liban vào năm 1898 và học tiếng Ả Rập ở Beirut. Vào năm 1903 ông trở về Boston và xuất bản các bài tiểu luận văn học đầu tiên; vào năm 1907, Khalil Gibran gặp Mary Haskell, là ân nhân sau này giúp ông theo học nghệ thuật ở Paris. Năm 1912 Gibran định cư tại thành phố New York và dành hết tâm huyết để viết các bài tiểu luận văn học và truyện ngắn bằng tiếng Ả Rập và tiếng Anh, và để vẽ.

Các tác phẩm văn học và nghệ thuật của Gibran thường rất lãng mạn và chịu ảnh hưởng từ Kinh thánh, Friedrich Nietzsche và William Blake, thường được biết bằng hai ngôn ngữ, tiếng Ả Rập và tiếng Anh, liên quan đến các chủ đề như tình yêu, cái chết, thiên nhiên và khao khát quê hương, mang tính tôn giáo sâu sắc và huyền bí.

Theo Britannica, ánh Hiền dịch

BÀI LIÊN QUAN

Để lại lời bình